[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
แผนกวิชา
งานบัญชี GFMIS
ระบบบริหารจัดการ Rms
ระบบบริหารจัดการสถานศึกษา
งานทะเบียน
เฟสบุคงานทะเบียน
สถานศึกษาใน อศจ.บุรีรัมย์
งานเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์
งานประกันคุณภาพ
'งานประกันคุณภาพ
นักเรียน นักศึกษา
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 379 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ศูนย์ดำรงธรรม
  

โครงงานวิทยาศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2555
    เรื่อง : วุ้นแคลลอรี่ต่ำ

เจ้าของผลงาน : นางสาววัชราภรณ์ หอมจันทร์ นางสาวรุ้งลาวัลย์ ปุระโน นายวิฑูรย์ ศรีสง่า พณค.21
เสาร์ ที่ 27 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2556
เข้าชม : 736    จำนวนการดาวน์โหลด : 224 ครั้ง
4 stars เฉลี่ย : 4 จาก 1 ครั้ง.

บทคัดย่อ :

บทคัดย่อ

       การศึกษาผลของการดัดแปลงสี รสชาติและกลิ่นของวุ้นแคลลอรี่ต่ำด้วยสารสกัดธรรมชาติตัวแปรที่ศึกษา ได้แก่ เมล็ดถั่วเหลือง ซึ่งเป็นที่รู้จักในแง่แหล่งโปรตีนจากพืช แต่อันที่จริงถั่วยังให้คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน วิตามินบี สังกะสี โปตัสเซียม แมกนีเซียม แคลเซียมและเหล็กโปรตีนในถั่วมีประมาณร้อยละ 22 ของ น้ำหนักแห้ง เหนือกว่าพืชทุกชนิดและเหนือกว่าเนื้อสัตว์ที่พลังงานรวมไม่สูงมากเท่าเนื้อสัตว์ไขมันที่ปนมายังเป็นชนิดที่อันตรายน้อยกว่า



ดาวน์โหลด   ( บทคัดย่อ) 

โครงงานวิทยาศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2555 5 อันดับล่าสุด

      บัวบกเพื่อพัฒนากาละแมร์ 27/ก.ค./2556
      น้ำมันว่านสมุนไพร 27/ก.ค./2556
      น้ำพริกเผาปลาช่อนทะเล 27/ก.ค./2556
      น้ำดอกอัญชันเพื่อพัฒนานางเล็ด 27/ก.ค./2556
      ถั่วแดงเพื่อพัฒนาขนมดอกจอก 27/ก.ค./2556