บทคัดย่อ
การศึกษาผลของการดัดแปลงสี รสชาติและกลิ่นของวุ้นแคลลอรี่ต่ำด้วยสารสกัดธรรมชาติตัวแปรที่ศึกษา ได้แก่ เมล็ดถั่วเหลือง ซึ่งเป็นที่รู้จักในแง่แหล่งโปรตีนจากพืช แต่อันที่จริงถั่วยังให้คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน วิตามินบี สังกะสี โปตัสเซียม แมกนีเซียม แคลเซียมและเหล็กโปรตีนในถั่วมีประมาณร้อยละ 22 ของ น้ำหนักแห้ง เหนือกว่าพืชทุกชนิดและเหนือกว่าเนื้อสัตว์ที่พลังงานรวมไม่สูงมากเท่าเนื้อสัตว์ไขมันที่ปนมายังเป็นชนิดที่อันตรายน้อยกว่า